Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Có nên cho con tập Yoga hay không

Có nên cho trẻ tập Yoga hay không là thắc mắc của nhiều bố mẹ khi có ý định cho con mình dự tập bộ môn này. bữa nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số điều về vấn đề này.

đầu tiên Thiên Trường xin khẳng định với bạn rằng tập Yoga mang lại rất nhiều lợi. cho trẻ. Theo quan điểm của các chuyên gia thì Yoga là một phương pháp tập tành mang đến rất nhiều lợi ích cho ý thức và cả thể chất không chỉ riêng người lớn mà còn đối với trẻ nhỏ. Những bài tập Yoga thích hợp với lứa tuổi này sẽ giúp cho trẻ có nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc hơn cũng như nâng cao sức khỏe, phát triển nhân cách. Sau đây Thiên Trường xin phân tách cho bạn thấy được những ích sạch này để bạn hiểu tại sao nên cho trẻ tập Yoga luôn.

Tham khảo: Tập Yoga có tác dụng gì?
tại sao nên cho trẻ tập Yoga hàng ngày.

1. Tập Yoga giúp trẻ học tốt hơn.

Với các bài tập Yoga thì nó sẽ giúp trẻ đoàn luyện được cách tụ họp, tránh xao nhãng bởi những nguyên tố xung quanh. Khi đó trẻ sẽ biết cách kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình trước mọi cảnh huống. Những điều này là thực sự cấp thiết và quan yếu trong học tập cũng như phát triển tư cách sống cho trẻ.

2. Tập Yoga giúp trẻ tự tín, năng động và sáng tạo hơn.

Những bài tập Yoga cùng bạn bè hoặc với một nhóm người sẽ giúp trẻ học được kỹ năng làm việc nhóm, hòa đồng với bạn bè và kích thích sự sáng tạo, năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Thường thì những trẻ được ba mẹ cho đi tập Yoga sẽ rất tự tin khi giao tế với người khác và rất sáng tạo trong mọi hoạt động như học tập, vui chơi...

Yoga cũng sẽ giúp thân thể trẻ được gọn hơn, điều này giúp bé không bị mặc cảm về hình thể và tự tin hơn trong mọi cuộc giao tiếp hay đơn giản chỉ là tự tín hơn khi đến trường.
3. Yoga giúp trẻ ngồi đúng phong thái và tránh bị cong, vẹo cột sống.

hiện thời, phần đông các trẻ (nhất là trẻ chơi game nhiều) thường ngồi học không đúng tư thế. Nếu như bạn không điều chỉnh tư thế kịp thời cho trẻ thì về lâu dài trẻ sẽ bị cong vẹo cột sống, lồng ngực bị thu hẹp dần thành phẳng đều, tim và phổi khó hoạt động (thở không sâu) làm giảm dung tích sống của buồng phổi. Khi dự tập dượt Yoga sẽ giúp trẻ được đoàn luyện phong thái ngồi đúng cách, chuẩn và ngồi thẳng phối hợp với hít thở.

4. Tập Yoga giúp trẻ giảm stress hiệu quả.

bây giờ, trẻ thơ thường có lịch học kín mít, dày đặc ở trường hay trung tâm và đôi khi chịu áp lực với những yêu cầu ghét từ bác mẹ nên dễ gây cho trẻ lo âu, sợ hãi hoặc nặng hơn là dẫn tới trầm cảm. Với các bài tập Yoga nhẹ nhõm, không khí tập tành vui vẻ sẽ giúp trẻ có được tâm lý thoải mái nhất sau những giờ học tập bao tay, mỏi mệt.

5. Yoga giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất.

Tập Yoga thẳng tính và đúng phương pháp sẽ giúp trẻ:

- Cải thiện thân và tính linh hoạt thần kinh.

- Kích thích tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sự dẻo dai của cơ thể.

- Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa...

Một số lưu ý khi cho trẻ tập Yoga.

- Đối với trẻ nhỏ thì độ tuổi tập Yoga lý tưởng nhất là trên 3 tuổi vì khi đó bé phân biệt được cách động tác và phong độ tập.

- trẻ mỏ chỉ tập những bài tập chuyên biệt cho mình và nên có huấn luyện viên để hướng dẫn các động tác trong bài tập.

- Bạn nên mua cho trẻ những phương tiện tập tành cần thiết như thảm tập Yoga. Lưu ý nên cho trẻ chọn màu sắc yêu thích với mình.

- Ngoài Yoga thì bạn cũng có thể cho trẻ tập thêm các bài tập như tập xà đơn giúp phát triển chiều cao hay tập chơi bóng rổ, tập bơi...
Trung tâm http://lykos.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét